Dịch Vụ Kích Bình Ô Tô Quận 8 Tận Nơi 24/7 | Cứu Hộ 24H

Dịch Vụ Kích Bình Ô Tô Quận 8 Tận Nơi 24/7

Bình ắc quy xe ô tô bị hết điện giữa đường là hiện tượng rất thường gặp ở tất cả các dòng xe. Không giống như xe máy hay xe đạp, bạn không thể tự dắt chiếc xe ô tô của mình đến tiệm sửa chữa mà buộc phải gọi dịch vụ cứu hộ kích bình ô tô quận 8 để câu, sạc bình ô tô thì mới tiếp tục đi được.

Kick bình xe hơi được coi là giải pháp tối ưu khi xe đã bị cạn kiệt điện trong bình. Tuy nhiên, chủ xe có thể hạn chế được các hiện tượng hết điện bình ắc quy xe hơi khi đang di chuyển trên đường bằng cách thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng và kiểm tra bình định kỳ. Bạn cũng cần chú ý chọn gara bảo dưỡng uy tín để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Dấu hiệu bình ắc quy xe ô tô sặp bị hư hỏng

Bình ắc quy là bộ phận quan  trọng quan trọng của xe hơi, nó đảm nhiệm chức vụ cung cấp điện để cho xe khởi động và vận hành. Khi bình xe ô tô gặp vấn đề thì xe cũng không thể hoạt động tốt được. Người dùng cần biết những dấu hiệu hư hỏng của phương tiện để có những biện pháp khắc phục phù hợp.

Nếu khi tài xế xoay chìa khóa mà động cơ không quay , không đề được máy và các chức năng như đèn pha cũng không hoạt động  thì có thể nguyên nhân nằm ở bình ắc quy, máy phát hoặc cũng có thể là do máy khởi động.

dong-co-xe-o-to-bi-hong
Xe bị hư hỏng giữa đường là nỗi ám ảnh của mỗi tài xế

Nhiều trường hợp xe lúc khởi động được và lúc không  là do các điện cực bị lỏng, ăn mòn,  bị oxy hóa hay bị hư hỏng mà không được thay bình ô tô kịp thời. Ngoài ra, điện áp trong bình ắc quy có thể bị rò rỉ ra bên ngoài thông qua các lớp oxy hóa trên các điện cực hay trên các cọc bình.

Theo kinh nghiệm, để biết khi nào ắc quy sắp hết điện và hư hỏng cần phải thay thế thì người sử dụng có thể đánh giá qua tiếng đề máy nổ. Sau khi đỗ xe qua đêm hoặc vài ngày,  hoặc để lâu không sử dụng trong điều kiện thời gian lạnh mà xe không thể hoạt động khi đã đề nhiều lần thì đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bình ắc quy đã bị yếu. Tuy nhiên, nếu bạn đang vận hành xe đến gara để kiểm tra và kick bình xe hơi mà mọi thiết bị kiểm tra đều cho thấy bình ắc quy không có lỗi gì cả thì  có thể bình vừa được sạc no khi xe vận hành khoảng 15 phút.

Kết quả kiểm tra bình ô tô chỉ chính xác sau khi đỗ xe khoảng 1 – 2 ngày. Khi đó, nếu dùng các thiết bị kiểm tra thì có thể biết bình đã già và sắp hết hạn sử dụng.  Khi bình ắc quy sắp hỏng thì hiệu điện thế  không đủ 12v, thậm chí xuống 9 – 10V, đồng thời thông số điện tích cũng sẽ không đủ như thiết kế của bình. Chẳng hạn bình ắc quy có dung lượng 60AH thì khi đã gần hỏng sẽ chỉ còn 50 hay 40AH.

Lưu ý rằng các kết quả đo sẽ chỉ chính xác khi phương tiện không nổ máy và đã đỗ sau một vài ngày. Còn khi máy vận hành, hiệu điện thế hiển thị trên máy đo sẽ là kết quả của máy phát và có thể lên đến 13 – 17V tùy theo số vòng tua động cơ. Khi phát hiện chính xác bình ắc quy của xe đã sắp hỏng thì tốt nhất bạn nên thay bình ô tô mới để đảm bảo không xảy ra sự cố hư hỏng bình khi lưu thông trên đường.

Giải pháp phòng ngừa bình ắc quy xe hơi bị hết điện trên đường

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để phòng ngừa khi xe hết điện trên đường, không thể khởi động được xe là hãy sắm một bộ dây câu bình ô tô. Hãy chú ý rằng, trong trường hợp xấu nhất là khi ắc quy hết điện, bạn muốn câu bình từ xe khác thì bình mồi phải có kích cỡ tương đương bình xe của bạn đang dùng hoặc dung lượng bình xe mồi phải lớn hơn.

Hiện nay nhiều dòng xe hiện đại đã được  tích hợp hẳn hệ thống đồng hồ kiểm soát hiệu điện thế của ắc quy để hỗ trợ người dùng khi xe không khởi động được do hết điện bình ắc quy. Có thể đơn cử như trên bảng đồng hồ của mẫu xe hơi SUV Chevrolet Trailblazer có đồng hồ đo hiệu điện thế, giúp tài xế kiểm soát được tình trạng của hệ thống điện để có thể chủ động xử lý trước khi tình huống xấu xảy ra.

Trong trường hợp bạn không biết cách kích bình ô tô hay không nhờ được các phương tiện xe mồi nào thì tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ cứu hộ kích sạc bình ô tô quận 8 tại trung tâm cứu hộ giao thông CUUHO24H.

cuu ho quang binh
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của dịch vụ kích bình xe hơi Quận 8 luôn sẵn sàng hổ trợ khách hàng

Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên sẽ hỏi thăm tình trạng cụ thể của xe và điều phối kỹ thuật viên nhanh chóng mang đầy đủ dụng cụ đến khu vực xe gặp sự cố. Với tác phong nhanh nhẹn và thái độ phục vụ tận tâm, nhân viên cứu hộ nhanh chóng đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất cho xe của bạn để xe hoạt động tốt nhất, đảm bảo an toàn cho mọi người trên xe khi tham gia giao thông.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã có những kiến thức cần thiết về dịch vụ kích bình ô tô quận 8. Khách hàng hãy lưu lại Hotline của trung tâm cứu hộ ô tô khu vực Hồ Chí Minh để liên hệ nhanh chóng mỗi khi cần. CỨU HỘ 24H uôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, xứng đáng là người bạn đồng hành của mọi tài xế.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *